Mở khoá tiềm năng của trẻ với bằng Ontario Secondary School Diploma (OSSD)

Giới thiệu về bằng OSSD

Tại Canada, hệ thống giáo dục được chia ra và quản lý riêng biệt theo từng bang, theo đó, bang Ontario nổi bật với chương trình giáo dục chất lượng cao và toàn diện. Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) là một chứng chỉ có giá trị quốc tế từ bang Ontario, được công nhận làm đầu vào của rất nhiều trường đại học trên thế giới như Canada,  Mỹ, Australia (Úc), New Zealand, và Hồng Kông. Có được bằng OSSD, các em sẽ có rất nhiều cơ hội trong việc tiếp cận với những ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới.

Trong thế giới ngày càng cạnh tranh và toàn cầu hoá, bằng OSSD mang đến cho các em nhiều ưu thế vượt trội, bao gồm:

Môi trường quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh, học sinh được sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu kiến thức ở mọi lĩnh vực. Các em khi được công nhận bằng OSSD có thể được miễn nộp chứng chỉ IELTS khi nộp hồ sơ tại các bậc Đại học và miễn thi viết bài kiểm tra đầu vào để nhập học của một số trường đại học tại Bắc Mỹ, Úc, New Zealand và nhiều trường đại học châu Á khác, nếu đạt điểm tối thiểu 85% trong môn tiếng Anh ENG4U (Tiếng Anh khối lớp 12).

Bằng tú tài OSSD được công nhận rộng rãi tại nhiều trường đại học trên thế giới: tại Bắc Mỹ (Canada và Hoa Kì), châu Úc (Úc và New Zealand), châu Á (Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, …). Các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Canada cũng công nhận và xét tuyển học sinh có bằng OSSD, theo đó học sinh có thể không cần phải thi bài thi chuẩn hóa SAT để được xét tuyển.

Chương trình OSSD đánh giá theo tín chỉ: học sinh thay vì học để hướng tới kết quả của một hay nhiều bài thi chuẩn hóa, thì sẽ được đánh giá toàn diện dựa trên khối lượng tín chỉ hoàn thành. Trong chương trình của bang Ontario, học sinh cần hoàn thành 19 tín chỉ bắt buộc, 12 tín chỉ tự chọn, 40 giờ hoạt động cộng đồng và bài thi theo tiêu chuẩn Ontario Secondary School Literacy Test (học sinh cũng có thể lựa chọn học một tín chỉ Ontario Literacy Course thay cho bài thi).

Học sinh có cơ hội du học chuyển tiếp tại Canada với học bổng 40% cho năm đầu tiên và 25% cho các năm tiếp theo tại Toronto Academy of EMC. Tìm hiểu thêm về chương trình tuyển sinh và học bổng tại Thông tin chương trình học bổng và tuyển sinh 2024 – 2025

University Of Toronto

University Of British Columbia

McGill University

University Of Alberta

University Of Montréal

McMaster_University_logo.svg

McMaster University

Australian National University

The University of Queensland

The University of New South Wales

University Of Technology, Sydney

The University Of Sydney

uoa-logo-col-vert-removebg-preview

The University Of Adelaide