Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường Việt Anh 3 - Toronto EMC

Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 có diện tích lên đến 20.000 mét vuông tại Đường Phạm Ngọc Thạch, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Với sứ mệnh “Tạo lập môi trường học thân thiện, vui tươi và hiện đại để việc học trở nên thú vị, nhẹ nhàng và dễ tiếp thu…” Kiến trúc của Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 được thiết kế dựa trên một sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Gothic và hiện đại với khuôn viên trường được thiết kế gần gũi với tự nhiên, thoáng mát với nhiều cây xanh nhằm mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập đạt chuẩn giáo dục quốc tế.

Để giúp học sinh “Xây dựng tính tự học và khả năng tự khám phá tri thức để các em có thể phát triển cao nhất tiềm năng của mình trong suốt cuộc đời.” Cơ sở vật chất của Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 được thiết kế với tiêu chí tối ưu hóa trải nghiệm học tập giúp các em có được mỗi ngày đến trường đầy cảm hứng và sáng tạo… với đầy đủ các phòng học hiện đại, phòng học phát triển năng khiếu nghệ thuật, nâng cao thể chất và rèn luyện bộ kỹ năng của thế kỷ 21.

Là một ngôi trường chuẩn quốc tế, nhằm phát huy được khả năng phát triển cao nhất của học sinh, trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21, Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 thiết kế lớp học nhằm thúc đẩy khả năng nghiên cứu, thiết kế, sáng  tạo, cộng tác, giao tiếp và làm việc nhóm giữa các học sinh. Không gian học tập được bố trí tiện lợi và có tính ứng dụng cao, nội thất trong lớp học được trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu linh hoạt của các tiết học và dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với phương pháp dạy học.

Với nhiều phòng học chức năng như phòng STEAM, phòng Âm nhạc, Phòng Gym, Studio âm nhạc, phòng chiếu phim, học sinh Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 được tạo điều kiện học tập hiệu quả, kết hợp lý thuyết và thực hành, khuyến khích phát huy được khả năng của bản thân.

  • Phòng STEAM biến ý tưởng Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, nghệ thuật, Toán học thành hiện thực, khích lệ sự sáng tạo nơi các em học sinh.
  •  Phòng Âm nhạc được thiết kế cách âm với các loại nhạc cụ giúp các em học sinh  luyện tập âm nhạc.
  • Phòng Gym với đầy đủ dụng cụ hiện đại cùng đội ngũ thầy cô chuyên môn cao giúp  các em học sinh luyện tập và tăng cường sức khoẻ.
  • Studio âm nhạc đáp ứng mọi yêu cầu giảng dạy và thực hành, làm phong phú thêm trải nghiệm học tập và giúp học sinh khám phá tối đa tiềm năng của mình.
  • Phòng chiếu phim phục vụ việc đa dạng hoá các hoạt động học tập trong trường.

Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 có hệ thống phòng chức năng đa dạng với Sân thể thao đa năng có mái che; Sân bóng rổ ngoài trời; Sân bóng đá chuyên nghiệp; Bể bơi hiện đại đảm bảo sinh hoạt thể dục thể thao được trang bị đầy đủ, an toàn, phù hợp với từng lứa tuổi và mục đích sử dụng để học sinh phát triển toàn diện về thể chất, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, năng động và sáng tạo.

Thư viện tại Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 được thiết kế với không gian thuận lợi, nguồn sách đa dạng, trở thành trung tâm sáng tạo cho các hoạt động đọc, viết và sáng tạo, giúp học sinh chủ động khám phá tri thức và phát triển khả năng tự học tập suốt đời.

Phòng Tư vấn tâm lý có chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng các em học sinh về mặt tâm lý, ổn định cảm xúc trong những giai đoạn trưởng thành để cải thiện việc học tập cũng như chủ động học hỏi kiến thức và trải nghiệm để phát triển trí tuệ cảm xúc.