Cùng Team yêu khoa học của Trung tiểu học Việt Anh 3 khám phá hiện tượng Bắc cực quang!

Hôm nay, Team yêu khoa học của trường Trung tiểu học Việt Anh 3 sẽ cùng các bạn khám phá và giải thích hiện tượng thiên nhiên kì thú được nhiều tín đồ yêu khoa học thường xuyên đi săn tại 1 số điểm du lịch  ở Canada bạn nhé!

Cực quang Bắc, hay Aurora Borealis, là một hiện tượng thiên nhiên đẹp mắt và kỳ diệu xảy ra khi các hạt mang điện tích từ mặt trời va chạm với tầng khí quyển trên của Trái Đất. Khi gió mặt trời, chứa các hạt mang điện tích dương và âm, tiếp xúc với tầng khí quyển trên, các hạt này được đẩy vào cực Bắc và cực Nam, tạo ra những vệt sáng màu xanh, tím, đỏ và hồng trên bầu trời.

Quá trình này bắt đầu khi các hạt từ mặt trời, gọi là gió mặt trời, chứa các hạt mang điện tích dương và âm, tiếp xúc với tầng khí quyển trên của Trái Đất. Khi những hạt này va chạm với các phân tử khí trong khí quyển, chúng truyền năng lượng, làm cho các phân tử này phát ra ánh sáng. Màu sắc của cực quang phụ thuộc vào loại khí được kích thích và độ cao của chúng trong tầng khí quyển.

Cực quang Bắc thường được quan sát ở các vùng cực Bắc của thế giới, và Canada là một trong những điểm đến hàng đầu để tận hưởng cảm nhận đặc biệt này.

  1. Yellowknife, Tây Bắc Canada: Yellowknife, thủ phủ của vùng Tây Bắc Canada, được coi là một trong những điểm ngắm cực quang tốt nhất trên thế giới. Với vị trí địa lý đặc biệt trong “ô-van cực quang”, và không khí trong lành, Yellowknife tạo điều kiện lý tưởng cho việc quan sát cực quang. Các du khách đến đây có cơ hội chiêm ngưỡng những dải sáng màu sắc huyền diệu trên bầu trời.
  2. Vườn quốc gia Wood Buffalo: Nằm ở phía bắc Alberta và phía nam Tây Bắc Territories, vườn quốc gia Wood Buffalo là một điểm ngắm cực quang tuyệt vời khác ở Canada. Với không gian rộng lớn và không có ánh sáng nhân tạo, du khách sẽ được tận hưởng cực quang trong bầu không khí hoang sơ và yên bình của vùng đất này.
  3. Vườn quốc gia Jasper: Nằm trong khu vực Rocky Mountains của Alberta, vườn quốc gia Jasper là một điểm đến độc đáo cho việc ngắm cực quang. Với cảnh quan núi non và đồng quê hùng vĩ, du khách sẽ có trải nghiệm không gian thiên nhiên đầy kỳ vĩ và lãng mạn khi tận hưởng cực quang tại đây.

Cả ba điểm đến trên đều cung cấp cho du khách những trải nghiệm không thể quên về cực quang, kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của Canada. Đây là cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của vũ trụ và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Hãy trở thành một thành viên của Trường Trung tiểu học Việt Anh 3, trải nghiệm chương trình tích hợp toàn phần Ontario để cùng chúng tớ khám phá chân trời khoa học bạn nhé!

Theo vietanhtoronto