Lễ phục sinh tại Canada – Easter in Canada

Lễ Phục Sinh là dịp tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu. Ngày lễ này thường diễn ra vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Năm nay, Lễ Phục Sinh (Easter) đã diễn ra vào ngày 31/3/2024. Hãy cùng EMC Toronto tìm hiểu về hoạt động trong ngày lễ này nhé!

Easter, celebrated by Christians, commemorates the resurrection of Jesus Christ. It often falls on the last Sunday of March every year, or, simply explained, the first Sunday after the full moon that follows the spring equinox. This year, Easter falls on 31 March. Let’s see what activities are held on this occasion!

Tại đất nước có 53% dân số theo đạo Công giáo, Lễ Phục Sinh được coi là một là một dịp vô cùng quan trọng trong năm của Canada. Vào ngày này, các trường học và các cơ sở dịch vụ tại Canada sẽ đóng cửa hoặc giới hạn thời gian mở cửa từ ngày thứ Sáu (Good Friday) cho đến hết Easter Monday – tức ngày thứ Hai ngay sau ngày Lễ Phục sinh. Các thành phố thuộc bang Ontario đã tổ chức các lễ diễu hành cũng như những cuộc săn trứng Phục sinh vô cùng thú vị. Có thể nói,  đây là dịp đặc biệt để các gia đình được dành thời gian bên nhau hoạt động và vui chơi.

Since 53% of the population in Canada is Christian, Easter became an important occasion. Schools and services are often closed from Good Friday to Easter Monday. In Ontario, parades and traditional festivals have been held to celebrate the Easter Weekend. Several egg hunts were held. This was an amazing opportunity for families to spend time together and bond through different activities. 

Năm nay, do đặc thù thời tiết có mưa, nhiều sự kiện phải hoãn hoặc di chuyển địa điểm. Tuy nhiên, với những hình ảnh được chia sẻ dưới đây, hẳn các bạn nhỏ tại Ontario cũng đã có một dịp lễ Phục Sinh vô cùng đáng nhớ. “Khắp Inland Empire tại các ngày hội Phục Sinh vào thứ Bảy đã đổ mưa, nhưng niềm vui thì không vì thế mà dừng lại” 

Due to the wet weather this year, multiple events were postponed or moved. However, looking at the pictures we are sharing here, children in Ontario must have had a memorable Easter Weekend! “Spring showers may have fallen on Saturday’s Easter festivities throughout the Inland Empire, but for many the fun went on.” 

Source: https://www.dailybulletin.com/2024/03/30/families-turn-out-for-easter-fun-in-ontario/

Chương trình phổ thông toàn phần Canada tại VIỆT ANH SCHOOL

Địa chỉ: Số 208, Đường Phạm Ngọc Thạch, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0889 006 999 – 0823 93 95 98

Website: https://toronto.edu.vn

Email: truongvietanh@vietanhschool.edu.vn

Theo vietanhtoronto