Phương pháp kiểm tra đánh giá chương trình tích hợp toàn phần Ontario, Canada

Với hình thức học mới mẻ và linh hoạt, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thắc mắc rằng quá trình học tập của các em sẽ được đánh giá như thế nào. Hãy cùng Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 khám phá nhé!

Với mỗi môn học, các em học sinh sẽ tích lũy được 01 tín chỉ. Riêng với hai môn Hướng nghiệp và Giáo dục Công dân, học sinh tích lũy được 1⁄2 tín chỉ mỗi môn. Để đạt được tín chỉ của các môn học, các em cần hoàn thành những bài kiểm tra: 15 phút, 1 tiết hoặc 2 tiết hoặc thực hiện đề án liên quan đến môn học.

Vào các năm lớp 6, lớp 9 và lớp 12, các em học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra do Cơ quan Quản lý chất lượng bang yêu cầu. Bài kiểm tra bao gồm kĩ năng Đọc, Viết và Toán học.

Một điều kiện quan trọng để hoàn thành chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario, Canada đó là học sinh phải hoàn thành bài kiểm tra đánh giá năng lực Đọc và Viết Tiếng Anh của bang Ontario (OSSLT) . Bài kiểm tra được tổ chức vào tháng 3 hàng năm dành cho học sinh lớp 10 trở lên hoặc học sinh đã hoàn thành chương trình Anh văn ở trình độ ESLEO. 

Đối với học sinh không đạt yêu cầu bài kiểm tra OSSLT, các em có thể đăng ký khóa học OSSLC tại trường kéo dài 110 giờ học. Hoàn thành khóa học này đồng nghĩa với việc học sinh đáp ứng yêu cầu của OSSLT.

Các phương thức đánh giá của Chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario luôn đảm bảo theo sát quá trình học và tiến bộ của mỗi em học sinh, cũng như đảm bảo các em được học và thu nạp kiến thức một cách đồng đều và toàn diện.

Theo vietanhtoronto