Truy tìm “kho báu” tại thành phố Toronto

Cần gì dong buồm đi xa kiếm tìm kho báu, khi kho báu lại ở ngay bên cạnh ta: Những quyển sách với khối lượng tri thức, văn hoá đồ sộ. Toronto, trung tâm văn hóa và giáo dục của Canada, là nơi tọa lạc nhiều thư viện lớn nổi tiếng. Hãy cùng Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 tìm hiểu ba trong số chúng nhé: 

Toronto Public Library (Thư viện công cộng Toronto): Toronto Public Library là hệ thống thư viện công cộng lớn nhất ở Canada và được coi là một trong những hệ thống thư viện hàng đầu trên thế giới. Với hơn 100 cơ sở trải khắp thành phố, Toronto Public Library cung cấp một bộ sưu tập rộng lớn với hàng triệu sách, tạp chí, báo và tài liệu điện tử. Ngoài ra, thư viện còn tổ chức nhiều chương trình văn hóa, sự kiện và hoạt động giáo dục cho cộng đồng.

University of Toronto Libraries (Thư viện Đại học Toronto): University of Toronto Libraries là hệ thống thư viện lớn nhất tại Canada và có một trong những bộ sưu tập đa dạng và phong phú nhất trên thế giới. Với hơn 44 thư viện và cơ sở, University of Toronto Libraries cung cấp các tài liệu về mọi lĩnh vực, từ nghệ thuật đến khoa học, kỹ thuật và nhân văn. Đây cũng là nơi học tập và nghiên cứu cho sinh viên, giáo viên và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Ryerson University Library and Archives (Thư viện và Lưu trữ Đại học Ryerson): Ryerson University Library and Archives là một trong những thư viện lớn tại Toronto, cung cấp các tài liệu và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng. Thư viện có các đầu sách chuyên về các lĩnh vực như truyền thông, kỹ thuật và quản lý, và có một bộ sưu tập đặc biệt về ngành truyền thông và nghệ thuật. Ngoài ra, Ryerson University Library and Archives cũng là nơi lưu trữ quan trọng cho các tài liệu văn hóa và lịch sử của Toronto và khu vực lân cận.

Tại Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3, học sinh tham gia chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario sẽ có cơ hội được đi trao đổi một năm tại trường Toronto Academy of EMC tại Canada. Nếu có dịp tới đất nước Canada, các bạn học sinh Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3 hãy ghé qua những thư viện này nhé! 

Theo vietanhtoronto