Giới thiệu về bằng OSSD

Nhằm tạo một môi trường giáo dục chất lượng cao, Hệ thống Giáo dục Việt Anh đã áp dụng chương trình đào tạo tích hợp toàn phần Ontario của Canada vào trong giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn nội dung của chương trình đào tạo đặc biệt này. 

1. Chương trình tích hợp Ontario có gì ?

Chương trình đào tạo tích hợp toàn phần Ontario được xây dựng cho hai khối THCS (Áp dụng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9) và THPT (Áp dụng cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12).

Đối với khối THCS, học sinh sẽ được học các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Tin học (lớp 9),  Âm nhạc, Mĩ thuật và Giáo dục thể chất hoàn toàn bằng tiếng Anh do các giáo viên Canada trực tiếp đứng lớp. Song song với đó các em học sinh vẫn sẽ học theo chương trình chuẩn Bộ Giáo dục MOET, đối với các môn học như Ngữ văn, Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học (lớp 6, 7, 8), Lịch sử và Địa lý, Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp, Nội dung giáo dục địa phương và Các môn học và hoạt động giáo dục tự chọn bằng Tiếng Việt bởi đội ngũ giáo viên của Hệ thống giáo dục Việt Anh. 

Đối với khối THPT, trong chương trình tích hợp Ontario, ngoài các môn Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, các em sẽ học thêm ba môn: Công nghệ truyền thông, Đại cương Kế toán tài chính (lớp 11, lớp 12) và Nhập môn kinh doanh (lớp 12). Toàn bộ các môn học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh do các giáo viên Canada trực tiếp đứng lớp. Bên cạnh đó các em vẫn được học các môn học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Việt Nam (MOET) bao gồm các môn học như: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Nội dung giáo dục địa phương, Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp và Ba cụm chuyên đề học tập. Các môn học đã nêu trên sẽ được thầy cô của Hệ thống giáo dục Việt Anh dạy bằng Tiếng Việt. Ngoài ra, các em học sinh sẽ chọn học bốn môn trong số chín môn học tự chọn như: Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc và Mĩ thuật. Nếu môn học tự chọn trùng với môn học tích hợp, các em học sinh sẽ chỉ cần học môn thuộc chương trình tích hợp Ontario.

Bằng OSSD (Ontario Secondary School Diploma) là bằng trung học thuộc Chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục Bang Ontario, Canada. Tại Canada, hệ thống giáo dục được chia ra và quản lý riêng biệt theo từng bang, theo đó, Ontario được coi là bang có giáo dục trung học hàng đầu tại đất nước này. Bằng OSSD được công nhận rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

2. Giới thiệu về OSSD

Trong chương trình của bang Ontario, học sinh cần hoàn thành 19 tín chỉ bắt buộc, 12 tín chỉ tự chọn, 40 giờ hoạt động cộng đồng và bài thi theo tiêu chuẩn Kỳ thi đọc viết trung học cơ sở Ontario. Các môn học được phân đều trên các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ cũng như kinh tế, hướng nghiệp. Việc học tập và đánh giá tín hiệu chỉ giúp các em học sinh có được động cơ chủ động trong công việc sắp xếp thời gian học tập và hoàn thành chương trình. 

Tại Trường Trung Tiểu học Việt Anh 3, Chương trình tích hợp toàn phần Ontario, Canada bao gồm chương trình giáo dục của bang Ontario kết hợp với chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Khi tốt nghiệp, các em sẽ sở hữu đồng thời bằng OSSD và bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông của Việt Nam, tấm bằng sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn học sinh tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Hãy liên hệ qua số hotline để nhận được nhiều thông tin hữu ích về chương trình học ngay hôm nay !

Theo vietanhtoronto